Ngày hội “Tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS” trên địa bàn huyện Bình Chánh

Ngày hội “Tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS” năm 2019 diễn ra ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bình Chánh ngày 30-3.

Chương trình do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bình Chánh tổ chức với sự đồng hành của 14 đơn vị tư vấn là các trường THPT, Cao đẳng, Trung cấp.. trong đó có Trường Trung cấp Công nghệ Lương thực – Thực phẩm với mục tiêu là đưa thông tin các ngành nghề Trường đang đào tạo để học sinh và phụ huynh lớp 9 của 18 trường THCS trên địa bàn huyện Bình Chánh được biết, để các em có định hướng chọn ngành học phù hợp khả năng của bản thân.

Tùy vào khả năng, điều kiện gia đình, các em có thể vào Trường trung cấp học ngành mình yêu thích để sau khi ra trường có được công việc ổn định. Việc phụ huynh lựa chọn cho con vào trường trung cấp để vừa rút ngắn thời gian học mà lại nhận được nhiều ưu đãi.

Trường Trung cấp Công nghệ Lương thực –Thực phẩm có đào tạo ngắn hạn (từ 3-6 tháng đối với nghề điện lạnh, sửa chữa, lắp ráp máy vi tính, Chế biến rau quả, Chế biến thịt,…) và đào tạo bậc Trung cấp (20 tháng đối với ngành cơ khí, nhiệt lạnh, kế toán, tin học ứng dụng,…).

Nhà Trường miễn 100% học phí, được xét nhận học bổng khuyến khích mỗi học kỳ, các em còn được nhà trường ưu tiên giới thiệu việc làm sau khi ra trường với mức lương từ 4,5 – 8 triệu đồng/tháng. Trong quá trình học, nhà trường liên kết với các doanh nghiệp để các em thực hành, thực tập trên các trang thiết bị đúng với ngành nghề đang đào tạo.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của ngày hội:

Một số hình ảnh Trường Trung cấp Công nghệ Lương thực – Thực phẩm tham gia Ngày hội “Tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh sau THCS”