Đồng loạt công bố điểm trúng tuyển Đại học 2018

Chiều ngày 05/8/2018, hàng loạt trường ĐH trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia năm nay, đồng thời hướng dẫn thí sinh thủ tục xác nhận nhập học.

Hàng loạt trường ĐH trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển vào chiều 5-8

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Ngành cao nhất 22,5 điểm

Điểm trúng tuyển khóa 44 ĐH chính quy năm 2018 vừa được Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố, trong đó, ngành cao nhất là tiếng Anh thương mại lấy mức 22,5 điểm. Điểm chuẩn các ngành khác nằm rải rác từ ngưỡng này cho tới mức thấp nhất là 17,5 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành bằng nhau đối với các tổ hợp xét tuyển; dành cho thí sinh THPT, khu vực 3.

Chi tiết điểm trúng tuyển các ngành vào trường như sau:

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM:  Ngành cao nhất lấy 18,75 điểm

Cụ thể, ngành công nghệ thực phẩm có điểm trúng tuyển cao nhất với 18,75; kế đến là ngành ngôn ngữ Anh lấy 18 điểm. Các ngành còn lại lấy từ 15 đến 17 điểm.

Chi tiết điểm trúng tuyển vào các ngành của trường như sau:

Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức điểm thi THPT quốc gia năm nay nộp giấy chứng nhận điểm thi bản chính về trường trước 17h00 ngày 12-8 bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp. Thí sinh nhận giấy báo nhập học tại trường từ 10h00 ngày 6-8. Sau ngày 8-8 thí sinh không lên nhận giấy báo trực tiếp tại trường sẽ được nhà trường gửi về địa chỉ ghi trên bì thư do thí sinh đăng ký lúc xét tuyển. Lịch nhập học từ ngày 6 đến ngày 21-8, làm việc cả ngày thứ 7 và sáng chủ nhật.

Thí sinh không đạt hệ ĐH được trường xét chuyển sang hệ CĐ. Thí sinh có điểm học bạ THPT từ 20 điểm, hoặc điểm thi THPT quốc gia từ 16 điểm trở lên có nguyện vọng đăng ký chương trình chất lượng cao hệ ĐH liên hệ trực tiếp tại trường để đăng ký xét tuyển.

Trường dự kiến xét nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành ĐH, chỉ tiêu và hình thức xét tuyển cụ thể được nhà trường công bố vào ngày 8-8.

Trường ĐH Mở TP.HCM: Thấp hơn năm ngoái từ 2 – 4 điểm

Đúng như dự đoán ban đầu của nhà trường, điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Mở TP.HCM năm nay thấp hơn năm ngoái từ 2-4 điểm, tùy ngành.

Trong đó, nhóm ngành có điểm trúng tuyển cao, từ trên 19 điểm gồm: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật; quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực và luật kinh tế.

Nhóm ngành có điểm trúng tuyển từ 17 điểm đến dưới 19 điểm, gồm: Kinh tế học, tài chính – ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật, khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Nhóm ngành có điểm thấp bằng điểm sàn hoặc cao hơn 1 chút (từ 15 điểm đến dưới 17 điểm) gồm: Đông Nam Á, công nghệ sinh học, hệ thống thông tin quản lý, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, quản lý xậy dựng, xã hội học và công tác xã hội.

Chi tiết điểm trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Mở TP.HCM năm 2018:

Thời gian làm thủ tục nhập học bắt đầu từ ngày 9-8 đến 13-8. Sau ngày 13-8 trường sẽ thông báo có kế hoạch tuyển bổ sung hay không, tùy thuộc vào số lượng thí sinh nhập học. Đồng thời, trường sẽ công bố danh sách được học bổng cùng với danh sách trúng tuyển trên website.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): Điểm trúng tuyển từ 16-22

Trong đó, 3 ngành logistics – quản lý chuỗi cung ứng, ngôn ngữ Anh và quản trị kinh doanh có mức điểm trúng tuyển cao nhất với 22 điểm. Ngành quản lý nguồn lợi thủy sản và tất cả các ngành thuộc chương trình liên kết cùng lấy mức 16 điểm, thấp nhất. Ngành kỹ thuật cơ khí không tuyển sinh năm 2018.

Chi tiết điểm trúng tuyển các ngành đào tạo bậc ĐH 2018 vào trường:

Điểm chuẩn vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cao nhất 20

Chiều 5-8, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM công bố điểm trúng tuyển ĐH đối với phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia năm nay. Theo đó, ngành ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất với 20 điểm.

Ở ngành này, môn chính là Tiếng Anh, nhân hệ số 2, điểm chuẩn trúng tuyển được quy về hệ điểm 30 dành cho tổ hợp môn xét tuyển.

Cụ thể điểm trúng tuyển vào các ngành của trường như sau:

Thời gian nhận giấy xác nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 từ 7 giờ ngày 6-8 đến 17 giờ ngày 12-8. Thí sinh trúng tuyển tại cơ sở chính (TP.HCM) có thể chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. Thí sinh trúng tuyển vào Phân hiệu của trường tại Gia Lai có thể chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Phân hiệu này. Thí sinh trúng tuyển vào Phân hiệu của trường tại Ninh Thuận chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Phân hiệu này.